Chưa được phân loại

Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Thiết bị cầu trục giúp ích cho các hoạt động vận chuyển, nâng hạ, neo giữ hàng hóa ở các công trình, nhà xưởng sản xuất hay kho bãi không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay. Trên thị trường có vô vàn sản phẩm cầu trục với nhiều mẫu mã, chủng loại để đáp ứng các mục đích sử dụng của người dùng. Vậy làm sao để chọn lựa được cầu trục chất lượng, chuẩn để đáp ứng tốt các hoạt động, phù hợp với không gian lắp đặt? Cùng Cầu trục Hoàng Anh tìm hiểu chi tiết ngay về quy trình 5 bước chọn mua thiết bị cầu trục sau đây.

B1: Xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng

Bạn cần xác định được rõ ràng nhu cầu, mục đích sử dụng trước khi muốn lựa chọn được cho mình sản phẩm cầu trục nâng hạ hàng hóa tải nặng. Nguyên nhân là do hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều thiết bị mang lại công dụng nâng hạ, di chuyển khác nhau như là cổng trục, cầu trục, cẩu quay, máy tời,.. Với cầu trục cũng đã có rất nhiều loại khác nhau với các đặc điểm, cấu tạo, công dụng riêng biệt.

Xác định rõ công trình, nhu cầu của mình để từ đó biết được nên hay không nên sử dụng thiết bị này. Thiết bị cầu trục được sử dụng mang mục đích để hỗ trợ nâng hạ, di chuyển, neo giữ hàng hóa có tải trọng nặng, kích thước lớn, cồng kềnh trong một phạm vi hoạt động nhất định

Những ứng dụng phổ biến của cầu trục chính là trong các nhà kho, nhà xưởng, bến tàu, nơi sản xuất luyện kim,.. Điều cần lưu ý chính là không gian hoạt động của thiết bị như thế nào. Nếu như cổng trục có thể di chuyển bằng bánh xe, chúng hoạt động dưới mặt đất. Thì với thiết bị cầu trục lại được lắp đặt và hoạt động trên cao trong các nhà xưởng. Toàn bộ quá trình di chuyển vật nặng sẽ được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của palang và hệ thống đường ray cùng nhiều cơ cấu khác của cầu trục.

Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Bạn cần xác định được rõ ràng nhu cầu, mục đích sử dụng trước khi muốn lựa chọn được cho mình sản phẩm cầu trục nâng hạ hàng hóa tải nặng

Các hàng hóa, vật liệu có mức tải trọng lớn có thể được nâng hạ bằng nhiều thiết bị đa dạng như thép, gỗ, bê tông, sắt,… Thường những công trình có nhu cầu cần bốc vác, vận chuyển hàng hóa với một số lượng lớn, trong cùng một không gian nhất định thì mới nên lắp đặt thiết bị này. Chúng sẽ giúp giải phóng sức lao động tốt hơn, chúng cũng vừa tiết kiệm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp. Ngoài ra cũng cần căn cứ vào nhu cầu nâng hạ hàng hóa trên thực tế có khối lượng bao nhiêu để từ đó quyết định mức tải trọng cầu trục cho phù hợp.

B2: Lựa chọn kết cấu dầm cầu trục 

Để chọn lựa được kiểu dáng kết cấu dầm trục thì bạn có thể dựa theo mục đích sử dụng của mình. Hiện nay thiết bị cầu trục đang được phân loại với 2 lựa chọn chính gồm có cầu trục 1 dầm hay cầu trục dầm đơn và cầu trục 2 dầm hay còn gọi là cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm kép. 

 • Trong đó thiết bị cầu trục 1 dầm chỉ có một dầm chính được thiết kế dưới dạng chữ I, chữ L hoặc chữ H. Một số mẫu cầu trục có khẩu độ lớn còn kết hợp nhiều thiết kế với nhau lúc hàn dưới dầm hộp. Mục đích chính là để gia tăng độ cứng cáp và khả năng nâng đỡ tốt hơn cho các hàng hóa có trọng lượng lớn. Thiết bị này có nhiều mức khẩu độ đa dạng như 5m, 8 m, 12m và tối đa có thể đến 50m. Nhược điểm lớn nhất của chúng là nằm ở sức nâng chỉ trong khoảng từ 1 tấn – 10 tấn. 
 • Với cầu trục dầm đôi thì có thiết kế hai dầm chính nằm ở vị trí đặt song song với nhau. Hai dầm được thiết kế giống hệt nhau từ khẩu độ, chất liệu cho đến hình dáng. Đồng thời chúng còn được liên kết vuông góc với với dầm biên của cầu trục thông qua bu lông cường độ cao. Nhờ sự kết hợp hợp của hai dầm chính mà sức nâng của cầu trục này cao hơn nhiều so với cầu trục dầm đơn với mức nâng khoảng từ 5 tấn – 30 tấn. Một số mẫu cầu trục dầm đôi được thiết kế riêng, sử dụng chất liệu cao cấp hơn thì có thể chịu được mức tải trọng cao hơn, có thể lên đến tối đa 500 tấn.
 • Ngoài 2 loại cầu trục nêu trên thì hiện nay nhiều doanh nghiệp còn sử dụng loại cầu trục treo. Là một dạng thiết bị nâng hạ hàng hóa có thiết kế với dầm chính treo bên cạnh dưới của phần dầm dọc. Loại cầu trục treo này thường dùng trong các nhà xưởng có diện tích hẹp, cho tải trọng từ 1 tấn – 10 tấn
Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Để chọn lựa được kiểu dáng kết cấu dầm trục thì bạn có thể dựa theo mục đích sử dụng của mình

B3: Chọn thiết bị cầu trục dựa theo cơ cấu dẫn động

Ở bước này bạn có thể xem xét đến cơ cấu dẫn động của thiết bị cầu trục. Chúng được hiểu đơn giản là năng lượng để dẫn động giúp cho thiết bị hoạt động được. Theo đó bạn sẽ có hai lựa chọn khác nhau gồm: hoạt động bằng sức kéo tay và chạy bằng điện.

 • Với loại cầu trục kéo tay sẽ làm việc nhờ vào chuyển động của hệ thống đĩa xích kéo tay. Những lúc cần nâng hạ hàng hóa thì sẽ kéo xích kéo tay để tiến hành nâng – hạ tải hoặc di chuyển palang xích kéo tay từ dưới lên để nâng vật nặng lên cao. Phương thức hoạt động còn khá thô sơ nên cho hiệu suất không cao, chỉ phù hợp sử dụng nâng hạ những hàng hóa không quá nặng.
 • Còn với loại cầu trục có cơ cấu dẫn động bằng điện sẽ không cần sử dụng đến sức lao động của con người. Thiết bị cầu trục chạy bằng điện cho phép nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Toàn bộ quá trình làm việc đều được tự động hóa nên không bị mất sức, không cần tốn nhiều nhân công mà vẫn đảm bảo số lượng, hiệu suất vận chuyển.
Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Ở bước này bạn có thể xem xét đến cơ cấu dẫn động của thiết bị cầu trục. Chúng được hiểu đơn giản là năng lượng để dẫn động giúp cho thiết bị hoạt động được

B4: Xác định thông số kỹ thuật của thiết bị cầu trục

Bước tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn cầu trục đó là xác định thông số kỹ thuật cơ bản  của thiết bị muốn mua. Những thông số kỹ thuật này sẽ được xem xét dựa trên tình hình thực tế của công trình sử dụng, nhu cầu sử dụng đã được xác định trước đó. Bao gồm:

 • Tải trọng nâng
 • Tải trọng nâng cực đại của cầu trục
 • Chiều dài của đường ray
 • Khẩu độ hoạt động
 • Chiều cao nâng vật
 • Chiều cao hạ vật
 • Tốc độ nâng hạ
Quy Trình Chọn Mua Cầu Trục Chuẩn, Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Bước tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn cầu trục đó là xác định thông số kỹ thuật cơ bản  của thiết bị muốn mua

B5: Tìm kiếm nhà cung cấp cầu trục uy tín, chuyên nghiệp

Vì nhu cầu vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong nhiều ngành nghề lĩnh vực càng ngày càng lớn. Nên hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị cầu trục khác nhau để các doanh nghiệp có thể lựa chọn. Một đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tốt trong cả 4 bước của quy trình lựa chọn thiết bị cầu trục sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cầu trục Hoành Anh tự tin là đơn vị cung cấp thiết bị cầu trục uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng mà bạn có thể tin tưởng. Không chỉ có sản phẩm đa dạng, tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà các loại cầu trục do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tốt, có đầy đủ thông tin, hỗ trợ chạy thử theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn được hỗ trợ tư vấn tận tình trong mọi giai đoạn mua hàng, nhanh chóng xử lý mọi vấn đề về cầu trục khi khách hàng cần trợ giúp

Trên đây là tổng hợp quy trình 5 bước chọn mua thiết bị cầu trục chuẩn chất lượng, phù hợp cho nhu cầu và đặc điểm của nhà xưởng. Hi vọng bạn đã có cho mình nhiều thông tin tham khảo bổ ích, biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu cần hỗ trợ cung cấp thêm thông tin, giải đáp các câu hỏi về thiết bị cầu trục hãy liên hệ ngay đến Cầu trục Hoàng Anh để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.