Chưa được phân loại

Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Palang cầu trục là thiết bị chính, có vai trò quan trọng không thể thiếu được trong cấu trúc của một cầu trục. Là thiết bị chiếm chi phí lớn trong tổng chi phí dành cho cầu trục. Vậy nên chọn lựa được palang cau truc chất lượng, cho hiệu quả sử dụng tốt và ít hư hỏng trong quá trình sử dụng là điều bạn nên quan tâm đến. Sau đây Cầu trục Hoàng Anh xin chia sẻ hôm số cách chọn lựa palang cầu trục đảm bảo chất lượng và một địa chỉ đáng tin cậy để tin tưởng chọn mua palang cầu trục cho các bạn có thể tham khảo.

Vai trò, ứng dụng của palang cầu trục hiện nay

Palang cau truc là thiết bị có công dụng nhằm giúp thực hiện các hoạt động nâng – hạ, di chuyển hàng hóa, vật liệu có trọng lượng nặng. Hiểu nôm na đơn giản thì đây là thiết bị có các ròng rọc cố định kết hợp với những ròng rọc động, dây xích hoặc dây cáp được vắt ngang qua puli sau đó sử dụng sức người hoặc động cơ để tác động giúp nâng – hạ các vật nặng nhanh chóng, dễ dàng.

Các palang hay tời, xe con sẽ được lắp bên dưới dầm cầu trục dầm đơn hay đặt ngồi trên các khung đỡ của dầm cầu trục dầm đôi. Đồng thời đó chúng cũng được trang bị thêm các bánh xe chịu tải để có thể di chuyển các vật nặng thông qua sự điều khiển của người dùng. 

Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Palang cau truc là thiết bị có công dụng nhằm giúp thực hiện các hoạt động nâng – hạ, di chuyển hàng hóa, vật liệu có trọng lượng nặng

Nhờ mang lại nhiều lợi ích như vậy nên palang cầu trục dần đã trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều thiết bị nâng hạ hàng hóa ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực. Thường thấy nhất là trong các nhà xưởng, cầu cảng, bến bãi, xưởng cơ khí, công trình thủy điện,… 

Vậy hiện nay có những cách chọn lựa palang cầu trục nào để mua được sản phẩm phù hợp, ưng ý, chất lượng cho mình? Tham khảo ngay các mục sau đây bạn nhé!

Chọn palang cầu trục theo chủng loại 

Palang cầu trục còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là xe con, tời,.. về cơ bản thì thiết bị này được sử dụng với vai trò neo giữ, nâng hạ, di chuyển các hàng hóa với kích thước lớn, trọng lượng nặng. Loại palang cau truc này rất phổ biến trong các loại thiết bị cầu trục, cẩu trục hay cổng trục.

Tùy thuộc vào cấu tạo và phương thức hoạt động mà sẽ phân loại thành nhiều palang khác nhau. Cụ thể:

Palang xích kéo tay và palang cầu trục xích điện

Cả 2 loại palang xích điện và palang kéo tay đều sử dụng dây xích được thiết kế vắt ngang qua puli. Chúng giúp giảm bớt áp lực khi có các vật nặng neo giữ, để khi di chuyển nâng – hạ hàng hóa đơn giản hơn. Tuy nhiên 2 loại palang này sẽ có nhiều điểm khác biệt về phương thức hoạt động. 

  • Với palang xích điện sẽ sử dụng động cơ điện để tiến hành nâng – hạ các vật liệu, hàng hóa có tải trọng lớn. Trong động cơ điện sẽ gồm có hệ thống truyền lực học động cơ cùng với hộp giảm tốc. Chúng vận hành bằng cách khi palang xích điện hoạt động, hộp số sẽ quay dẫn đến phần tời puli đĩa xích quay, puli dạng đĩa xích kẹp lại và cuốn chặt vào các mắt xích theo một chiều nhất định để tạo nên lực cuốn nhả xích. Phần hộp số, động cơ điện sẽ có nhiệm vụ quay tang quấn cáp hay đĩa xích để căng dây xích nâng hạ các vật nặng lên cao, hạ từ từ xuống. Ngoài ra còn có trang bị thêm các con chạy để cố định, di chuyển trên dầm nhằm giúp vận chuyển vật nặng dễ dàng theo ý muốn của người điều khiển.
  • Còn với palang xích kéo tay thì cũng sẽ hoạt động tương tự tuy nhiên lại sử dụng sức người để thực hiện. Vì sức người cũng có hạn nên sẽ cho mức tải trọng nâng – hạ, di chuyển hàng hóa không tốt như loại palang xích điện. Nhưng bù lại chúng lại cho tính độc lập khi sử dụng cao hơn nhiều so với palang xích điện. Các vật nặng sẽ thông qua dây xích, puli để dần nâng từ từ lên cao hoặc hạ xuống thấp theo một phương thẳng đứng. Ngoài ra với loại palang này cũng có thể di chuyển các vật nặng theo phương ngang chạy theo hệ thống đường ray của cầu trục. Chúng sẽ đảm bảo giữ các vật nặng tạm thời trên cao với mức chịu tải được tối đa là 5 tấn.
Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Loại palang này cũng có thể di chuyển các vật nặng theo phương ngang chạy theo hệ thống đường ray của cầu trục

Palang cáp điện

Ngoài 2 sản phẩm palang xích điện và palang xích kéo tay thì người dùng cũng rất thường lựa chọn sản phẩm palang cáp điện. Loại này sử dụng động cơ điện và có cấu tạo tương tự với 2 loại trên nhưng phần dây xích đã được thay thế bằng dây cáp.

Nguồn lực mà palang cáp điện sử dụng đến từ động cơ gồm có hộp giảm tốc, tang cuốn, bộ phận cơ điện. Kèm theo đó là bộ phận móc cẩu được sử dụng nhằm mục đích neo giữ, nâng – hạ được các vật nặng hay đôi khi cũng sử dụng thay đổi hướng cho palang hoạt động.

Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Loại này sử dụng động cơ điện và có cấu tạo tương tự với 2 loại trên nhưng phần dây xích đã được thay thế bằng dây cáp

Chọn palang cầu trục dựa theo nhu cầu 

Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để lựa chọn được palang cau truc phù hợp đó là chọn lựa dựa theo nhu cầu sử dụng. Từ các đặc điểm mà các palang đang sở hữu bạn có thể dựa theo đó để cân nhắc chọn lựa loại phù hợp sử dụng cho nhu cầu của mình.

Palang sử dụng động cơ điện sẽ có ưu điểm là cho mức tải trọng lớn hơn, không tốt nhiều công sức để có thể vận chuyển hàng hóa theo ý muốn. Với các sản phẩm palang kéo tay thì lại phù hợp cho những công trình có các nhu cầu nâng hạ, di chuyển linh hoạt với một mức tải trọng nhỏ

So với các palang kéo tay thì loại palang cầu trục dùng động cơ sẽ có mức giá thành cao hơn rất nhiều. Bạn có thể cân nhắc dựa theo nhu cầu, đặc điểm của nơi sử dụng, trọng lượng của hàng hóa cần di chuyển để cân nhắc đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Hướng Dẫn Cách Chọn Palang Cầu Trục Chất Lượng

Từ các đặc điểm mà các palang đang sở hữu bạn có thể dựa theo đó để cân nhắc chọn lựa loại phù hợp sử dụng cho nhu cầu của mình

Chọn palang cầu trục sử dụng dựa trên thương hiệu

Vì là một phần quan trọng, chiếm một mức chi phí lớn trong việc đầu tư cầu trục nên để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, hiệu suất hoạt động và tính bền bỉ thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đơn vị cung ứng, thương hiệu palang khác nhau. Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại palang khác nhau được sản xuất tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia ở Châu Âu,..

Ở mỗi thương hiệu palang cầu trục sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm có các đặc điểm, thông số kỹ thuật khác nhau, mức giá đa dạng để khách hàng có thể cân nhắc chọn lựa. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại palang cầu trục có mức giá thành quá thấp, rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Thường đây đều là những sản phẩm kém chất lượng, được làm giả làm nhái không cho hiệu suất sử dụng như mong đợi, thường xuyên hư hỏng hay thiếu tính an toàn.

Tốt nhất hay tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng, có thể cung cấp thông tin sản phẩm, chịu trách nhiệm lắp đặt, chạy thử và các chính sách bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng. Cầu trục Hoàng Anh chính là địa chỉ mà bạn có thể tin cậy lựa chọn mua palang cầu trục chất lượng hiện nay!

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến palang cầu trục và các cách lựa chọn mua palang cầu trục như thế nào cho phù hợp, chất lượng. Bạn có thể dựa vào đó để tham khảo, đưa ra cho mình lựa chọn ưng ý nhất. Hiện Cầu trục Hoàng Anh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm palang cầu trục chất lượng, đa dạng mẫu mã thiết kế để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, mức chi phí mà các khách hàng có thể bỏ ra một cách hợp lý, tối ưu nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào liên quan đến palang cầu trục, các loại cầu trục đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn tận tình nhất!