Chưa được phân loại

Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Vận Hành Cầu Trục Dầm Đơn

Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Vận Hành Cầu Trục Dầm Đơn

Cầu trục dầm đơn được biết đến là một trong những thiết bị nâng hạ phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp hiện nay. Khi vận hành, hãy đảm bảo thiết bị hoạt động đầy đủ trước khi sử dụng. Nếu hệ thống điện của cầu trục dầm đơn của bạn bị hư hỏng, bạn có thể kiểm tra lần lượt theo các cách mà Cầu trục Hoàng Anh chia sẻ ngay sau đây. Bên cạnh đó, khi vận hành và xử lý sự cố cầu trục dầm đơn, người dùng cũng cần chú ý một số yếu tố như sau.

Cầu trục dầm đơn là gì?

Cầu trục dầm đơn còn được gọi là cầu trục một dầm, cẩu đơn hoặc cẩu dầm đơn,…được sử dụng nhiều trong các nhà kho, nhà xưởng, nhà máy để nâng – hạ tải. Đây là vật dụng bao gồm một dầm chính, các dầm phụ và cơ cấu nâng hạ dựa trên palăng hoạt động với hệ thống ray phụ trên cao. 

Cấu tạo cần trục rất khác nhau. Thường làm bằng thép cán mỏng. Yêu cầu kỹ thuật chính là khả năng chịu tải tuyệt vời theo mọi thông số kỹ thuật và di chuyển ngang linh hoạt lên xuống tùy theo loại công trình. 

Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Vận Hành Cầu Trục Dầm Đơn

Cầu trục dầm đơn còn được gọi là cầu trục một dầm, cẩu đơn hoặc cẩu dầm đơn

Một số lưu ý cần quan tâm khi vận hành cầu trục dầm đơn

 • Trước khi đưa cầu trục dầm đơn vào sử dụng, hệ thống cần được kiểm tra xem có dễ di chuyển và hoạt động chính xác hay không. Nếu các bộ phận không hoạt động bình thường hoặc bị hỏng, bạn sẽ không thể nâng hay vận chuyển cẩu được.
 • Đối với cầu trục dầm đơn, tình trạng cáp cũng cần được kiểm tra. Đảm bảo rằng sợi dây được ổn định. Không lỏng lẻo hoặc hư hỏng. Khi buộc bất cứ thứ gì có xương sườn, bạn nên đặt một miếng bảo vệ giữa món đồ và sợi dây để tránh dây bị đứt gãy. 
 • Phải chú ý tìm trọng tâm của vật nặng cần vận chuyển để nó không bị kéo theo đường chéo. Các mặt hàng nâng đặc biệt phải được xử lý bởi nhân viên từ bên cạnh. 
 • Đừng vội vàng khi nâng vật. Vui lòng đợi một thời gian cho đến khi sản phẩm ổn định. Không đặt rác lên các vật nặng. Người không có thẩm quyền không được đi qua bên dưới vật trong quá trình nâng. 
 • Các biện pháp an toàn tại nơi làm việc phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Ví dụ, công nhân phải đội mũ cứng và được hướng dẫn nghiệp vụ thống nhất. Tất cả các phòng ban nên làm việc với nhau một cách hài hòa. Sau khi nâng một vật lên khỏi mặt đất, hãy kiểm tra xem tải có bị rơi xuống không. Nếu điều này không an toàn, hãy hạ tải và kiểm tra lại. 
 • Trong quá trình sử dụng cầu trục dầm đơn, không để vật nâng trên không trong thời gian dài. 
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Vận Hành Cầu Trục Dầm Đơn

Trước khi đưa cầu trục dầm đơn vào sử dụng, hệ thống cần được kiểm tra xem có dễ di chuyển và hoạt động chính xác hay không.

Các biện pháp xử lý sự cố điện cầu trục dầm đơn

 • Dùng phương pháp đo điện trở: Trong trường hợp mất điện, người dùng nên chọn sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở của mạch điện tử. Vì mỗi thành phần điện tử có điện trở thuận và ngược khác nhau, nó sẽ kiểm tra tính liên tục của mạch và xác định xem có lỗi hay không. Tất cả các thành phần điện có một điện trở nhất định. Một dây dẫn hoặc công tắc được kết nối với linh kiện khi điện trở bằng 0 hoặc vô hạn và chất lượng của linh kiện (khí) điện tử có thể được đánh giá bằng cách đo điện trở và trạng thái bật / tắt.
 • Phương pháp thử theo chương trình: Các cầu trục dầm đơn được chạy theo một chương trình cụ thể. Đặc biệt, cầu trục dầm đơn được điều khiển thông qua bộ điều khiển lập trình. Mỗi kết nối có một mạch điều khiển độc lập. Phương pháp xác minh chương trình là kiểm tra lỗi đã xảy ra ở phần nào của bộ điều khiển. Cho dù đó là cơ chế nâng cao hay cơ chế di chuyển, chúng tôi xác định vị trí hỏng hóc và phản hồi nhanh chóng. 
 • Phương pháp kết nối ngắn mạch: Nếu bạn nghi ngờ rằng một số liên hệ hoặc một liên hệ cụ thể đã bị lỗi ở đâu đó. Bạn có thể sử dụng dây để làm ngắn một số địa chỉ liên lạc và cấp nguồn cho chúng để xem lỗi có biến mất hay không. 
 • Phương pháp ngắt mạch: Đôi khi dây điều khiển của cầu trục dầm đơn cũng có thể mắc phải một số lỗi đặc biệt. Cách tốt nhất để tìm những lỗi như vậy là tắt nguồn hoạt động của cẩu trục. Một số lỗi có thể được sửa chữa bằng cách bật và tắt nguồn trong vài phút.
 • Phương pháp đo điện thế: đo điện thế trên một bộ phận điện tử hoặc điện khi nó được cung cấp năng lượng để xác định lỗi. 
 • Phương pháp thay thế: Nếu công tắc tơ hoặc bảng mạch bị lỗi, hãy loại bỏ thành phần hoặc bảng mạch bị lỗi như đã mô tả ở trên. Thay thế bằng linh kiện hoặc bảng mạch mới. Nếu lỗi biến mất, bạn đã đúng. Nếu không, việc tìm kiếm vẫn tiếp tục. 
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Vận Hành Cầu Trục Dầm Đơn

Trong trường hợp mất điện, người dùng nên chọn sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở của mạch điện tử

3 cách hiệu quả giúp giảm chi phí bảo trì cầu trục dầm đơn

Chúng ta đều biết rằng cầu trục dầm đơn nói chung và bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật nào cũng đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên sau khi mua và sau khi sử dụng. Bảo trì các cần trục đơn là một cách khác để giảm chi phí, vì chi phí sửa chữa có thể rất cao nếu hệ thống máy móc gặp phải một sự cố lớn. Chi phí phải được ước tính bởi người dùng. Thực ra, nó không phức tạp như vậy. Bạn chỉ cần nắm được 3 cách sau đây mà cầu trục Hoàng Anh chia sẻ là đã có thể giảm bớt chi phí bảo trì cầu trục dầm đơn rồi.

Chọn cầu trục có cấu hình cao hơn so với nhu cầu sử dụng

Khi mua cầu trục dầm đơn, hãy đảm bảo chọn cấu hình cao hơn nhu cầu, vì nó có khả năng lắp đặt ban đầu cao, an toàn về hiệu suất cơ học và tuổi thọ, tỷ lệ hỏng hóc thấp, giúp giảm thiểu chi phí bảo trì sau này. 

Chú ý đến nhân sự vận hành cầu trục dầm đơn

Người vận hành cầu trục dầm đơn cũng rất quan trọng. Những người điều khiển cần trục có kinh nghiệm thường ít mắc lỗi hơn những người điều khiển cần trục thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, những nhân viên lớn tuổi cũng quan tâm hơn đến các biện pháp an toàn.

Thực hiện bảo trì cầu trục đúng cách

Bảo trì thường xuyên cũng là một điểm quan trọng. Bất cứ khi nào có thể, nhân viên đặc biệt phải chịu trách nhiệm bảo trì định kỳ. Người này có thể thực hiện kiểm tra hàng ngày, kiểm tra hàng tuần, kiểm tra hàng tháng và bảo trì thường xuyên. Nên tra dầu nhớt vào các chi tiết cần bôi trơn, các chi tiết hư hỏng cần được thay thế kịp thời. Nói chung: Ít sự cố hơn có nghĩa là ít bảo trì hơn và chi phí liên quan thấp hơn.

Địa chỉ cung cấp cầu trục dầm đơn chất lượng, giá tốt hàng đầu tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào để mua cầu trục dầm đơn thì cầu trục Hoàng Anh chính là đơn vị gợi ý dành cho bạn.

Cầu trục Hoàng Anh đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực máy móc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa. Hoàng Anh tập trung vào thiết kế và sản xuất thiết bị nâng hạ. Hoàng Anh cũng có thể đề xuất giải pháp tối ưu theo môi trường hoạt động của khách hàng và tùy chỉnh sản phẩm độc đáo của khách hàng. Sản phẩm chính của chúng tôi là máy móc nâng hạ và thiết bị xử lý vật liệu như cần trục giàn di động, cần trục giàn, cần trục quay, pa lăng xích, cổng trục, pa lăng cáp điện và các công cụ nâng hạ khác. Cầu trục, giàn cẩu của Hoàng Anh có ứng dụng đa dạng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nhà máy, kho, xưởng, bãi hàng, bến tàu, xưởng sửa chữa, dây chuyền, lắp ráp, dây chuyền sản xuất, nhà máy sản xuất, công ty lắp đặt.

Trên đây là những lưu ý khi vận hành và phương pháp xử lý sự cố điện đối với cầu trục dầm đơn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho những ai đang vận hành cầu trục dầm đơn.