Chưa được phân loại

Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Khi nền kinh tế thế giới phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đang ngày càng tăng theo thời gian. Nhu cầu sử dụng cầu trục nhà xưởng cũng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp áp dụng. Vậy làm thế nào để giá cầu trục nhà xưởng phù hợp với ước tính ngân sách của công ty? Câu trả lời sẽ có ở bài viết sau đây của cầu trục Hoàng Anh.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng cầu trục cho nhà xưởng?

 • Cầu trục hiện nay là một trong những thiết bị phổ biến nhất để nâng và vận chuyển tải trọng nặng, bên cạnh cổng trục, xe nâng, xe nâng hàng,…Nhất là đối với các công trình lớn như nhà kho, nhà xưởng hay kho hàng thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn thì càng cần phải lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng.
 • Lý do cho điều này là các đặc tính tuyệt vời của cần trục. Tùy theo thiết kế và tải trọng mà xe cẩu có thể nâng hạ, vận chuyển các loại hàng hóa có trọng tải nặng từ hàng trăm kg đến hàng trăm, hàng nghìn tấn. Điều này cũng có nghĩa là cần trục có thể giúp giải phóng sức lao động của con người. 
 • Vận chuyển hàng hóa, vật tư đến những vị trí chính xác và xếp gọn gàng ở những nơi cao ráo. Tiết kiệm tối đa không gian nhà xưởng và mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, việc sử dụng các thiết bị đặc biệt và điều khiển từ xa cũng giảm thiểu tai nạn trong quá trình làm việc.
 • Không phân biệt giá cẩu nhà xưởng, miễn đảm bảo chất lượng thì thiết bị có thể hoạt động lâu dài. Hiệu quả làm việc rõ ràng là cao hơn nhiều so với sử dụng sức người. Đối với các kho hàng lớn, hiệu quả tăng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu và lợi nhuận.
Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Tùy theo thiết kế và tải trọng mà xe cẩu có thể nâng hạ, vận chuyển các loại hàng hóa có trọng tải nặng từ hàng trăm kg đến hàng trăm, hàng nghìn tấn

Tất tần tật những điều cần biết về giá cầu trục trước khi mua

Giá cầu trục có mối liên quan trực tiếp đến thông số kỹ thuật của thiết bị, ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy giá của cầu trục là bao nhiêu? Làm thế nào để giảm chi phí phải bỏ ra khi mua cầu trục? Cùng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong ngay sau đây nhé!

Giá cầu trục nhà xưởng

Có thể thấy giá của cầu trục nói riêng và giá của các thiết bị nâng hạ hàng hóa với tải trọng lớn nói chung đều không hề nhỏ. Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp thường suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định chi trả. Hầu hết, doanh nghiệp thường nghiên cứu giá cả với nhiều nhà cung cấp khác nhau để chọn một nơi có giá cả phải chăng và chất lượng tốt.

Nhập các từ khóa có liên quan vào hộp tìm kiếm trên internet có thể mang lại hàng triệu kết quả trong vòng chưa đầy một giây. Tuy nhiên, kết quả trả về thường chỉ là những câu trích dẫn chung chung. Các nhà cung cấp căn cứ vào giá bán của họ dựa trên một hoặc một vài thông số cơ bản.

 • Ví dụ như giá cầu trục dầm đơn 10 tấn có khẩu độ 15 mét dao động trong khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, với những công trình có tải trọng 10 tấn, dầm chính thuộc loại dầm đơn đơn như vậy nhưng có khẩu độ 19 mét thì giá chênh lệch khoảng 40 triệu đồng. 
 • Giá thiết bị tùy theo thông số kỹ thuật cụ thể và giá phụ kiện đi kèm. Đặc biệt, cầu trục muốn làm việc hiệu quả cần được lắp đặt các chi tiết đồng bộ theo yêu cầu để nâng hạ, di chuyển hàng hóa với tải trọng phù hợp. 
Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Giá của cầu trục nói riêng và giá của các thiết bị nâng hạ hàng hóa với tải trọng lớn nói chung đều không hề nhỏ

Những thông tin cần cung cấp để có báo giá cầu trục nhà xưởng chính xác

Do đặc điểm thiết kế của cầu trục nên nhà cung cấp thường chú thích thông tin bằng hai chữ “Liên hệ”. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể yêu cầu tư vấn và nhận báo giá chính xác. Khách hàng cung cấp một số thông tin cơ bản làm cơ sở để nhà cung cấp soạn thảo một bản chào hàng phù hợp. Giá cầu trục vẫn có thể dao động, nhưng không nhiều. Thông tin cơ bản mà khách hàng cần cung cấp chủ yếu bao gồm:

 • Đặc điểm của nhà xưởng hoặc nơi lắp đặt cầu trục, chẳng hạn như: Diện tích sàn, chiều cao trần, không gian sử dụng cầu trục, v.v.
 • Nhu cầu của người dùng như khả năng chịu tải của sản phẩm, sản phẩm có cồng kềnh hay lớn hay không.
 • Nhà máy đã xây dựng xong chưa, có trụ đỡ cầu trục không?
 • Tìm hiểu về hệ thống mạng lưới điện của nhà xưởng
 • Các chi tiết được lắp đặt và các yêu cầu khác đối với phụ kiện là gì?
 • Ngân sách mà khách hàng có thể chi trả.

Ngoài ra, nếu nhà xưởng có nhiều không gian có vật cản, chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng cầu treo. Nhu cầu thực tế xác định loại cần trục.

Theo đó, loại cầu trục và giá của cầu trục cũng sẽ thay đổi. Ví dụ, đối với những mặt hàng lớn có trọng lượng lên đến 10 tấn, các nhà xây dựng cần lắp đặt cầu trục dầm đôi có sức nâng cao. Bạn chỉ cần nâng tải trọng 1 tấn nhưng cần nhiều không gian di chuyển thì nên lắp cầu khung chữ A hoặc cổng trục.

Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Nếu nhà xưởng có nhiều không gian có vật cản, chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng cầu treo

Cách chọn cầu trục cho nhà xưởng phù hợp nhu cầu sử dụng

 • Người mua cũng quan tâm đến hai tiêu chí khi mua hàng là chất lượng và giá bán. Chất lượng quyết định độ bền và hiệu suất của cầu trục. Giá bán lại ảnh hưởng đến nguồn tài trợ và hoạt động kinh doanh. Đặc biệt đối với những loại cầu trục hạng nặng, chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng trở lên. 
 • Vì vậy, việc lựa chọn cầu trục rất quan trọng. Việc lựa chọn cầu trục cần dựa trên đặc điểm nhà xưởng kết hợp với yêu cầu sử dụng thực tế, kích thước của nhà xưởng, chiều cao của trần nhà và việc nó có được trang bị hệ thống vận chuyển hay không sẽ phần nào quyết định loại cần cẩu mà bạn chọn. 
 • Mặt khác, nhu cầu sử dụng lại liên quan đến thông số tải trọng của cầu trục. Việc lắp đặt một chiếc cần trục quá nhỏ không đủ để nâng những vật nặng hoặc không được đảm bảo về yếu tố an toàn. Mặt khác, thiết bị có tải trọng quá lớn không chỉ làm cạn kiệt mọi khả năng ứng dụng mà còn làm tăng giá cầu trục nhà xưởng. 
 • Nhưng thực tế là không phải thợ xây dựng nào cũng rành về cần trục. Hầu hết khách hàng là những người kinh doanh và không hiểu lắm về công nghệ hay cấu tạo của cầu trục. Những người khác chỉ chú ý đến cung ứng, thực hiện công việc và các vấn đề khác, đó là trách nhiệm của người lao động và người lao động. Tìm thông tin phù hợp và đưa ra quyết định đúng đắn. 
Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Chất lượng quyết định độ bền và hiệu suất của cầu trục

Các bước định giá cầu trục nhà xưởng đúng dự toán

Giá cầu trục nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau như thông số kỹ thuật, thương hiệu nhà sản xuất, thiết kế và nhà cung cấp. Do đó, không thể có được một ước tính chính xác bằng cách sử dụng một hoặc nhiều tham số cụ thể. Hầu hết các báo giá trên phương tiện truyền thông chỉ mang tính chất tương đối. 

Quý khách hàng có thể tham khảo để xác định mức giá cầu trục cho thiết bị nhà xưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một ước tính tốt nhất chính xác, hãy thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: khảo sát thực tế

 • Kiểm tra công trường để lựa chọn loại cầu trục tốt nhất. Đơn giản nhất là chọn nhà máy chưa xây dựng. Tại thời điểm này, đầu tiên các nhà xây dựng có thể lựa chọn một cầu trục và sau đó xây dựng một nhà xưởng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Một trường hợp phổ biến hơn là nhà xưởng và nhà kho được xây dựng sẵn.
 • Trong trường hợp này, chủ nhà xưởng nên lựa chọn cần trục dựa trên tình hình thực tế. Ví dụ, nếu nhu cầu di chuyển hàng hóa không quá lớn, hoặc nếu diện tích kho hàng nhỏ và không gian bên dưới hạn chế thì có thể lắp đặt cầu treo trên cao. Một yêu cầu cơ bản là trần nhà phải được gia cố để chịu tải trọng cao. 
 • Ngược lại, khi bạn cần di chuyển, nâng hạ hàng hóa và tải trọng nặng trên 10 tấn thậm chí hàng trăm tấn thì cầu trục dầm đôi là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Việc khảo sát địa điểm cũng giúp chủ dự án và đội kỹ sư thiết kế cẩu và chi tiết các thông số. 
Định Giá Cầu Trục Nhà Xưởng Dựa Theo Dự Toán Kinh Doanh

Kiểm tra công trường để lựa chọn loại cầu trục tốt nhất

Bước 2: lựa chọn nhà cung cấp cầu trục nhà xưởng uy tín

Giá cẩu nhà xưởng không phải là tiêu chí quan trọng nhất. Chất lượng quyết định hiệu suất lâu dài và độ bền. Việc mua một chiếc cần trục giá rẻ thường xuyên bị hỏng hóc không chỉ có thể làm hỏng hàng hóa của bạn mà còn làm tăng nguy cơ bị thương trong công việc. Nhà cung cấp nghiêm túc giải quyết các vấn đề về chất lượng, dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng.

Bước 3: nhận báo giá cầu trục chính xác

Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp để nhận được ưu đãi cẩu chính xác theo báo giá. Nhà cung cấp sử dụng thông tin do khách hàng cung cấp kết hợp với khoảng giá thành để tạo ra báo giá tốt nhất. Khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh nếu ưu đãi không sát với thực tế. 

Cầu trục Hoàng Anh hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được báo giá cầu trục phù hợp với khả năng vốn và mục đích sử dụng của mình.