Chưa được phân loại

Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật Của Các Loại Cầu Trục Hiện Nay

Tim Hieu Dac Diem Noi Bat Cua Cac Loai Cau Truc Hien Nay

Các loại cầu trục hiện nay rất được quan tâm, sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề lĩnh vực nhằm mục đích nâng – hạ, treo giữ, vận chuyển hàng hóa, vật liệu có tải trọng lớn trong các không gian nhà xưởng, công trình,.. Để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn được cho mình loại cầu trục phù hợp để sử dụng cho mục đích của mình mang đến hiệu quả tốt, độ an toàn cao thì sau đây là bài viết chia sẻ các đặc điểm nổi bật của các loại cầu trục phổ biến hiện nay, cùng Cầu trục Hoàng Anh tham khảo ngay nhé!

Cầu trục phổ biến nhất hiện nay – Cầu trục dầm đơn

Nhắc đến các loại cầu trục phổ biến nhất hiện nay thì cầu trục dầm đơn luôn là cái tên không thể bỏ qua, được quan tâm sử dụng nhiều hơn cả. Nguyên nhân vì thiết bị này cho mức tải trọng tầm trung, giá thành vừa phải thấp hơn so với thiết bị cầu trục dầm đôi. Thích hợp sử dụng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa với mức tải trọng dưới 30 tấn. Là loại cầu trục có cấu tạo chỉ một dầm liên kết vuông góc với dầm biên bằng bu lông cường độ cao dạng đấu đầu, gối đỡ.

Liên kết này giúp tạo được khung đỡ chắc chắn cho thiết bị. Dầm chính duy nhất của thiết bị được sản xuất bằng chất liệu thép chuyên dụng có dạng dầm hộp theo các kiểu chữ L, chữ I, chữ H. Ngoài ra cầu trục dầm đơn còn được trang bị bổ sung thêm một palang treo bên cánh dưới của dầm chính. Kết hợp kèm theo đó là đường chạy ray di chuyển, tủ điện và các thiết bị an toàn khác. Tuy mức tải trọng khá giới hạn nhưng ngược lại thiết bị này lại có đa dạng nhiều lựa chọn về khẩu độ, có thể đạt mức tối đa lên đến 35m.

Nhờ cấu tạo và mức chịu tải trọng khá nên cầu trục dầm đơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà xưởng tại Việt Nam

Tim Hieu Dac Diem Noi Bat Cua Cac Loai Cau Truc Hien Nay

Nhắc đến các loại cầu trục phổ biến nhất hiện nay thì cầu trục dầm đơn luôn là cái tên không thể bỏ qua, được quan tâm sử dụng nhiều hơn cả

Cầu trục chịu được tải trọng lớn – Cầu trục dầm đôi

Trong số các loại cầu trục hiện nay thì cầu trục dầm đôi cũng là thiết bị được đánh giá cao nhở khả năng chịu tải đa dạng của mình. Bạn có thể lựa chọn được thiết bị cầu trục dầm đôi để sử dụng với nhiều mức tải trọng khác nhau dựa theo nhu cầu như 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn,.. cho đến tối đa 500 tấn. Ngoài ra các loại cầu trục dầm đôi chuyên dụng trong một số lĩnh vực còn có mức tải trọng chịu được lên đến 1000 tấn. 

Thiết bị này có ưu thế vượt trội trong thiết kế 2 dầm chính bố trí lắp đặt song song với nhau nên cho khả năng chịu lực tốt hơn, gia tăng được độ cứng và cho tính ổn định trong quá trình vận chuyển, nâng hạ hay treo giữ hàng hóa.

Tim Hieu Dac Diem Noi Bat Cua Cac Loai Cau Truc Hien Nay

Trong số các loại cầu trục hiện nay thì cầu trục dầm đôi cũng là thiết bị được đánh giá cao nhở khả năng chịu tải đa dạng của mình

Cầu trục sử dụng cho không gian đặc biệt – Cầu trục treo

Để có thể lắp đặt được các thiết bị cầu trục ở nhiều nhà xưởng sẽ cần đòi hỏi có sự phù hợp về các yếu tố khác như diện tích, chiều cao hay tính thông thoáng của nhà xưởng. Nếu như nhà xưởng của bạn bị hạn chế bất kỳ yếu tố nào trong các tiêu chí nêu trên thì giải pháp lúc này đó là sử dụng đến loại cầu trục treo. Với cấu tạo đặc biệt với hệ thống di chuyển và hệ thống treo của cầu trục có phần dầm chính treo bên cánh dưới của dầm dọc. Với dầm chính có hình dạng chữ I theo kiểu dầm hộp.

Cầu trục treo sẽ không lắp đặt như các loại cầu trục dầm đơn hay cầu trục dầm đôi mà sẽ được lắp đặt áp sát với trần công trình, tiết kiệm tối đa diện tích cho những không gian nhỏ có trần nhà xưởng thấp. Là thiết bị được sử dụng nhiều ở những nhà xưởng có địa hình phức tạo, bị hạn chế về diện tích và có không gian di chuyển cầu trục không lớn. Một nhược điểm của loại cầu trục treo so với các sản phẩm cầu trục khác đó là cho mức tải trọng không lớn.

Tim Hieu Dac Diem Noi Bat Cua Cac Loai Cau Truc Hien Nay

Nếu như nhà xưởng của bạn bị hạn chế bất kỳ yếu tố nào trong các tiêu chí nêu trên thì giải pháp lúc này đó là sử dụng đến loại cầu trục treo

Cầu trục mang tải theo góc tròn – Cầu trục quay

Nếu các loại cầu trục khác sẽ di chuyển theo phương thẳng đứng hay phương ngang thì với cầu trục quay sẽ là một trường hợp khá đặc biệt. Chúng có kết cầu gồm một chân trụ đứng là cột bê tông, cột thép có sẵn ở nhà xưởng để làm trụ đỡ cho toàn bộ thiết bị

Trụ đứng được lốc tạo thành dạng trụ tròn lắp đặt với hệ móng bằng bu lông cường độ cao để chịu được mức tải trọng lớn của hàng hóa. Thiết bị được tạo nên  từ loại chất liệu thép chuyên dụng SS400. Phần khẩu cần gồm dầm chính, cần và tầm với sẽ được thiết kế theo dạng chữ I và bố trí vuông góc với trụ đứng.

Cơ cấu quay sẽ gồm có con lăn, gối đỡ, vành răng, ổ bi trong trường hợp dùng động cơ điện để cẩu trục quay theo bán kính cho phép. Khách hàng có thể tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng mà lắp đặt góc quay cho cẩu trục là góc 180 độ, 270 độ hay 360 độ.

Bí quyết chọn mua hệ thống cầu trục không nên bỏ qua

Để đảm bảo được các loại cầu trục sử dụng cho hiệu suất tốt, đảm bảo được tính an toàn cao trong khi dùng thì bạn cần chọn mua được cho mình thiết bị cầu trục chất lượng. Sau đây là một số bí quyết chọn mua cầu trục mà bạn cần nắm:

Không sử dụng các thiết bị cầu trục giá rẻ, kém chất lượng

Các thiết bị cầu trục có mức giá đa dạng dựa theo nhu cầu, thông số kỹ thuật, mức chịu tải,.. Tuy nhiên nhìn chung sẽ thường có mức giá khá cao, giao động trong khoảng tầm vài chục triệu vnđ. Với những cầu trục chất lượng, có khả năng chịu tải lớn thì có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hay hàng tỷ đồng. 

Điều này đối với nhiều doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố chi phí, giá thành sản phẩm do đó không ít đơn vị chọn mua các sản phẩm cầu trục cũ, các loại kém chất lượng nhưng điều này lại khiến cho người dùng đối mặt với nhiều rủi ro khác như không xác định được chất lượng sản phẩm, có nguy cơ hư hỏng cao trong quá trình sử dụng gây tốn kém chi phí sửa chữa hay thay mới, mức tuổi thọ sử dụng của thiết bị chỉ từ vài tháng đến vài năm. Điều này khiến cho mức chi phí thay mới tăng lên, không tiết kiệm chi phí như vẫn thường nghĩ.

Tim Hieu Dac Diem Noi Bat Cua Cac Loai Cau Truc Hien Nay

Các loại kém chất lượng nhưng điều này lại khiến cho người dùng đối mặt với nhiều rủi ro khác như không xác định được chất lượng sản phẩm, có nguy cơ hư hỏng cao

Cần tìm hiểu chi tiết về cầu trục trước khi quyết định mua

Để mua được thiết bị cầu trục chất lượng thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, thông số kỹ thuật, các đặc điểm và hạn chế mà sản phẩm hiện đang sở hữu. Ngoài ra còn cần xem xét nhu cầu sử dụng, không gian nhà xưởng hay địa điểm sử dụng, mức chi phí có thể bỏ ra,.. từ đó cân nhắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. 

Chọn lựa đơn vị cung cấp thiết bị cầu trục uy tín, chuyên nghiệp

Giúp đảm bảo được thiết bị cầu trục mua sử dụng đạt chất lượng, cho hiệu quả tốt, thì quá trình lắp đặt, kiểm định, chạy thử tại nhà xưởng cũng cực kỳ quan trọng. Bạn cần cân nhắc chọn lựa đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để có thể vừa cung ứng được sản phẩm cầu trục phù hợp, vừa hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, chịu trách nhiệm cho thiết bị, có chính sách bảo hành rõ ràng để yên tâm sử dụng lâu dài. Cầu trục Hoàng Anh chính là một địa chỉ như vậy. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua thiết bị cầu trục để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất!

Không tháo các thiết bị an toàn của cầu trục

Ở các thiết bị cầu trục còn được trang bị thêm nhiều thiết bị an toàn để giới hạn tải trọng, giới hạn hành trình,.. nhằm giúp duy trì hoạt động ổn định, an toàn của thiết bị. Tuy nhiên nếu nhà sản xuất vì lý do để tiết kiệm chi phí hay muốn nâng cao khả năng chịu tải, hành trình vận chuyển mà tháo bỏ các thiết bị trên thì sẽ có thể gây nên nhiều  sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ trước khi chọn mua, kiên quyết không tháo bỏ đi thiết bị an toàn.

 

Mong những thông tin chia sẻ về đặc điểm của các loại cầu trục, bí quyết chọn mua thiết bị cầu trục chất lượng đã giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý, chất lượng, tiết kiệm tối ưu chi phí có thể bỏ ra nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả, năng suất vận hành và độ an toàn.