Chưa được phân loại

Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị hỗ trợ con người nâng hạ hàng hóa, trong số đó có pa lăng tay. Tuy nhiên, để có những hiểu biết thực tế và những kiến ​​thức bổ ích trước khi mua pa lăng xích kéo tay thì bạn đừng bỏ qua những bài viết dưới đây của Cầu trục Hoàng Anh nhé. 

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ sử dụng sức người làm nguồn năng lượng chính để nâng hạ vật nặng theo nhu cầu của công việc. Ngoài các sản phẩm pa lăng lắc tay còn có các thiết bị tời cáp lắc tay. Loại tời cáp lắc tay này  được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà kho, nhà máy đóng tàu, bến cảng,…

Palang xích lắc tay và một số vấn đề dễ nhầm lẫn với pa lăng xích kéo tay

Hầu hết người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa  palang lắc tay và pa lăng kéo tay và cho rằng chúng là 1. Trên thực tế, hai loại này đều hoạt động bằng dây xích, sử dụng sức người làm nguồn lực hoạt động, có sức nâng độc lập để kéo vật lên trên hoặc nằm ngang và không quá cao.

Mỗi loại pa lăng xích đều có những đặc điểm riêng biệt, do đó chúng được phân thành hai loại sản phẩm chính, đó là pa lăng xích lắc tay (hay còn gọi là palang lắc tay) và pa lăng xích kéo tay (hay còn gọi là palăng kéo tay).

 • Về cấu tạo, palang xích kéo tay là loại pa lăng xích được kéo bằng một sợi xích nhỏ ở cửa ra vào thông qua hệ thống ròng rọc truyền lực để tăng lực kéo ở cửa ra. Pa lăng lắc tay có thể được treo dưới mái của một tòa nhà hoặc dưới dầm của cầu trục.
 • Chế độ điều khiển hoạt động: Lực điều khiển của pa lăng xích kéo tay dựa vào lực của tay cầm pa lăng, tạo ra lực điều khiển trực tiếp giúp pa lăng nâng tải. So với pa lăng xích kéo tay thì cần lực quay tay ít hơn nên tốn ít nhân lực hơn mà vẫn đảm bảo độ bền và an toàn. 
 • Tải trọng và chiều dài xích: Pa lăng xích lắc tay thông thường có tốc độ thấp, tải trọng 0,5-5 tấn và nâng 3m, trong khi pa lăng xích kéo tay có sức nâng 0,5 tấn-20 tấn và chiều dài xích 3m-30m. 
Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Mỗi loại pa lăng xích đều có những đặc điểm riêng biệt

Không xác định đúng nhu cầu sử dụng palang lắc tay

Xác định rõ nhu cầu của bạn trước khi mua bất cứ thứ gì là điều cực kỳ quan trọng, bởi chúng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và sử dụng tối đa công suất của sản phẩm đó. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ không thể làm tốt công việc của mình và cuối cùng bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền.

Như đã phân tích ở trên, pa lăng lắc tay sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn nhưng sức nâng và chiều cao nâng thấp hơn. Nếu hàng hóa của bạn cần nâng 2 mét và tải trọng nâng dưới 2 tấn thì bạn có thể mua pa lăng lắc tay 1 tấn hoặc pa lăng 2 tấn là rất phù hợp. 

Bạn cần nâng một vật có khối lượng 7 tấn và chiều cao 5m, bạn cần mua pa lăng xích kéo tay nhưng khi mua lại không nhận được sự tư vấn nào hoặc bạn chỉ quan tâm đến giá rẻ của pa lăng xích kéo tay. pa lăng xích. Đây là sự khác biệt lớn và rất nguy hiểm khi vận hành khi vượt quá tải trọng và lực nâng tối đa. 

Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Xác định rõ nhu cầu của bạn trước khi mua bất cứ thứ gì là điều cực kỳ quan trọng, bởi chúng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và sử dụng tối đa công suất của sản phẩm đó

Mua sản phẩm pa lăng lắc tay kém chất lượng nhưng giá lại cao

Do số lượng lớn các cửa hàng bán pa lăng lắc tay trên thị trường hiện nay nên việc mua hàng giả, hàng kém chất lượng với giá cao là điều rất dễ xảy ra nếu bạn không nắm rõ những kiến ​​thức cần thiết trước khi mua hàng. 

Chúng ta thường quan tâm đến việc những cửa hàng nào cung cấp pa lăng lắc tay giá rẻ, nhưng quên rằng một thiết bị có thể hoạt động thực sự tốt và an toàn chỉ khi bạn mua đúng sản phẩm chất lượng. 

Palang xích kéo tay đắt tiền tuy không phải lúc nào cũng là sản phẩm chất lượng, do đó để tìm được sản phẩm xích đu quay tay chất lượng bạn nên xem xét kỹ thông tin từ các nhà cung cấp uy tín. Để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành tốt, chúng ta nên ưu tiên những đơn vị do mình trực tiếp nhập khẩu và bán hàng. 

Ngoài ra, tời cáp lắc tay cũng là một thiết bị được người tiêu dùng chọn mua khá phổ biến. Ưu điểm là giá tời cáp lắc tay tương đối rẻ so với các sản phẩm  palang lắc tay. Tuy nhiên, nó kém an toàn hơn và không có đa dạng mức tải trọng như pa lăng lắc tay. 

Cầu trục Hoàng Anh là một đơn vị được đánh giá tốt để tham khảo. Cầu trục Hoàng Anh chuyên cung cấp các thiết bị, phụ kiện cầu trục chính hãng và uy tín. Thiết bị được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt để sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng với chất lượng cao nhất với giá thành rất cạnh tranh.

Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Palang xích kéo tay đắt tiền tuy không phải lúc nào cũng là sản phẩm chất lượng

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của pa lăng xích lắc tay

Cấu tạo của pa lăng xích lắc tay

 • Xích Kéo: Được làm bằng kim loại cao cấp chịu được tải trọng lớn, là bộ phận dùng để kéo hàng hóa lên xuống.
 • Phanh tự động với bề mặt ma sát không tách rời: góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy và có thể giảm tốc độ hoặc dừng hoạt động nếu cần thiết.
 • Puly xích kéo: Là bộ phận bánh răng giúp cuốn và nới lỏng xích được kéo lên xuống khi kéo vật gì đó. 
 • Bánh vít, trục vít: giúp hệ thống truyền lực dừng ở độ cao mong muốn.
 • Móc treo, giá treo: Đây là bộ phận kết nối giữa vận thăng và vật cần treo và tiếp xúc với sản phẩm. Móc treo được làm bằng kim loại chắc chắn, không bị ăn mòn và nứt vỡ, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khi nâng hạ.
 • Nhông xích truyền động: Là bộ phận quan trọng giúp kéo và nới xích dễ dàng hơn khi nâng tải trọng lớn như puli. 
 • Xích dẫn vô tận: Giúp bộ truyền động xích quay trục vít thiết bị. 
 • Tay lắc điều khiển: Bộ phận giúp bạn điều khiển máy bằng cách lắc lên xuống, giúp quá trình vẽ diễn ra nhanh chóng và mượt mà hơn.
Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Pa lăng xích lắc tay hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sức người để vận hành máy

Nguyên tắc hoạt động

 • Pa lăng xích lắc tay hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sức người để vận hành máy. Người dùng nắm xoay lắc tay theo chiều kim đồng hồ để điều khiển thiết bị, và chuỗi dẫn hướng vô tận dẫn động đĩa xích quay trục vít, cho phép xích nâng vật. 
 • Nguyên lý hoạt động tương tự như trên nhưng để hạ hàng thì bạn cần thao tác lắc tay ngược chiều kim đồng hồ. Một bộ phận trục vít và một bánh xe con sâu giữ tải ở mọi độ cao mong muốn và phanh tự động đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. 

Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích lắc tay hiệu quả, an toàn

Kiểm tra các bộ phận của pa lăng xích lắc tay

Trước khi vận hành vận thăng bằng tay phải đảm bảo rằng các bộ phận cơ khí như móc treo, xích kéo của pa lăng, phanh đang hoạt động để đảm bảo an toàn cho người và vật tư trong quá trình vận hành. 

Kiểm tra vị trí treo của tay quay để đảm bảo nó có thể chịu đủ tải trọng cần nâng, kiểm tra lực kéo xem máy chạy có êm không và xích kéo có chuyển động ổn định, trơn tru không và kiểm tra xích chạy chưa. Nếu bị ăn mòn nghiêm trọng, xích nên được thay thế bằng xích mới.

Để pa lăng lắc tay hoạt động tối ưu, thiết bị phải được bôi trơn thường xuyên để giữ cho bánh răng, ổ trục và các bộ phận khác hoạt động trơn tru.

Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Mua Palang Lắc Tay, Palang Xích Kéo Tay

Trước khi vận hành vận thăng bằng tay phải đảm bảo rằng các bộ phận cơ khí như móc treo, xích kéo của pa lăng, phanh đang hoạt động

Các bước vận hành pa lăng xích lắc tay

Người sử dụng nên treo hàng hóa cần nâng một cách an toàn, đóng gói cẩn thận vào móc treo và đóng khóa an toàn trước khi vận hành máy. 

Pa lăng xích kéo tay được vận hành bằng cách cài đặt chế độ “lên” hoặc “xuống” khi sử dụng. Máy phanh khi người sử dụng cần ngừng hoạt động hoặc giữ tải. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nâng hạ vật, pa lăng xích chỉ được phép làm việc nâng hạ vật theo phương thẳng đứng, không được di chuyển vật theo phương ngang. 

Khi người dùng muốn nâng đồ, chỉ cần giữ tay cầm ở chế độ “up”. Nói cách khác, khi bạn vẫy tay theo chiều kim đồng hồ, đĩa xích làm cho dây xích từ từ kéo vật lên. 

Khi muốn hạ vật, bạn chỉ cần nắm vào tay cầm và lắc theo chiều ngược lại để nới lỏng dây xích và hạ vật xuống. 

Một số lưu ý khi sử dụng pa lăng xích lắc tay

Trước khi vận hành thiết bị bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay để hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy, để quá trình sử dụng mang lại hiệu quả cao cho bạn. 

Để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, tất cả các thiết bị phải được kiểm tra để xác định xem có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hay không trước khi đưa vào vận hành. 

Người vận hành tời lắc tay không được sử dụng các chất kích thích khi vận hành thiết bị và phải giữ tinh thần cảnh giác, sức khỏe đầy đủ để đảm bảo máy hoạt động ổn định và an toàn. 

Pa lăng xích được thiết kế đặc biệt để nâng hạ vật và tuyệt đối không được nâng khi có người hoặc có công nhân làm việc dưới khu vực nâng hạ. đảm bảo an toàn tuyệt đối.