Chưa được phân loại

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Cầu trục 2 tấn dầm đơn là thiết bị cầu trục được hoạt động theo chu kỳ với mục đích chính là để nâng hạ, di chuyển, neo giữ hàng hóa có mức tải trọng lớn. Vậy trong thiết bị cầu trục 2 tấn dầm đơn sẽ có cấu tạo ra sao, gồm những phần quan trọng nào? Cùng Cầu trục Hoàng Anh tìm hiểu ngay trong bài viết chia sẻ bên dưới đây để hiểu rõ hơn về cầu trục dầm đơn 2 tấn này bạn nhé!

Cấu tạo của cầu trục dầm đơn 2 tấn

Bộ phận dầm chính

Nhắc đến cấu tạo của cầu trục 2 tấn dầm đơn thì dầm chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bộ phận này giúp nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của thiết bị cầu trục và hàng hóa. Dầm chính có thiết kế dưới dạng dầm hình hộp kiểu chữ I, chữ H, chữ L. Trong trường hợp thiết bị cầu trục có khẩu độ lớn khi có thể sử dụng tổ hợp kết cấu dầm hình hộp chữ I với chữ H lại với nhau. Điều này nhằm giúp giảm độ võng cho dầm chính. 

Chất liệu để sản xuất dầm chính cầu trục 2 tấn dầm đơn là từ thép chuyên dụng được kết hợp sơn một lớp sơn chống gỉ và hai lớp sơn màu để giúp tránh được những tác động từ môi trường và thời tiết đến cầu trục trong khi sử dụng.

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Dầm chính có thiết kế dưới dạng dầm hình hộp kiểu chữ I, chữ H, chữ

Palang treo dưới gầm cầu trục

Palang là bộ phận giúp cho cầu trục dầm đơn 2 tấn có thể neo giữ, nâng hạ và di chuyển được những vật có kích thước lớn, trọng lượng nặng. Thông thường các loại cầu trục dầm đơn sẽ sử dụng palang cáp điện để nhằm tiết kiệm sức lực cho người lao động. Palang được lắp đặt treo ở vị trí bên cánh dưới của dầm chính cầu trục

Trong một số trường hợp bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp trang bị một hoặc hai bộ palang hoạt động độc lập hay đồng thời với nhau trên cùng một thiết bị tùy theo mục đích sử dụng. Nếu muốn lắp đặt 2 palang hoạt động độc lập thì sẽ phải trang bị thêm các thiết bị chống va chạm để tránh tình trạng chúng va vào nhau khi làm việc. Mặt khác khi lắp đặt cũng sẽ cần phải chú ý đến khả năng đồng tốc của palang.

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Palang là bộ phận giúp cho cầu trục dầm đơn 2 tấn có thể neo giữ, nâng hạ và di chuyển được những vật có kích thước lớn

Dầm biên của cầu trục 2 tấn dầm đơn

Dầm biên hay còn gọi là dầm đầu, dầm cuối hay là cơ cấu di chuyển cầu trục. Đây là thiết bị được lắp đặt cho cầu trục 2 tấn dầm đơn nhằm mục đích để hỗ trợ hoạt động nâng hạ, di chuyển hàng hóa tải trọng lớn cho thiết bị. Cơ cấu di chuyển cầu trục gồm có hai dầm biên gắn bánh xe.

Ở mỗi dầm biên đều được lắp đặt động cơ di chuyển, chúng được làm  từ thép tấm, thép H hoặc thép I. Dầm biên sẽ được liên kết với dầm chính bằng bu lông cường độ cao ở dạng đấu đầu hay gối đỡ

Hệ cấp điện ngang và dọc cho cầu trục

Hệ cấp điện của cầu trục 2 tấn dầm đơn gồm có các bộ phận là: hệ cấp điện palang, hệ cấp điện cầu trục và tủ điện cầu trục. Hệ cấp điện palang hay còn gọi là hệ điện ngang được thiết kế kiểu sâu đo. Tức là phần cáp nguồn, cáp điều khiển sẽ được treo bên dưới của thanh ray dưới dạng hộp (máng C). Hệ cấp điện gồm có nhiều kiểu như là kiểu xỏ khuyên, kiểu chằng dây thép

Hệ cấp điện cầu trục hay hệ điện dọc là dạng dây dẫn an toàn 3P có nhiều loại như: 60A, 75A, 100A tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp và thông số kỹ thuật của thiết bị. Tủ điện điều khiển có vai trò điều khiển thiết bị hoạt động theo ý muốn của người dùng. Tủ điện bao gồm nhiều loại phụ kiện hỗ trợ khác nhau. Chủ yếu được gia công, lắp đặt bởi các nhà sản xuất trong nước là chính.

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Hệ cấp điện của cầu trục 2 tấn dầm đơn gồm có các bộ phận là: hệ cấp điện palang, hệ cấp điện cầu trục và tủ điện cầu trục

Hệ ray di chuyển cầu trục 2 tấn dầm đơn

Bộ phận quan trọng không kém trong cấu tạo của cầu trục 2 tấn dầm đơn chính là hệ thống đường ray di chuyển. Hệ thống đường ray di chuyển là bộ phận cho phép toàn bộ cầu trục có thể di chuyển tiến – lùi đến vị trí mong muốn thông qua bảng điều khiển. Hệ đường ray có độ dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và đặc điểm về không gian diện tích của nhà xưởng lắp đặt.

Nếu như hệ ray di chuyển càng dài thì đồng nghĩa là chi phí lắp đặt sẽ càng lớn. Bởi vì hệ thống đường ray di chuyển cầu trục được sản xuất từ chất liệu thép chuyên dụng kiểu ray vuông. Chúng có kích thước 30mm x 40mm; 40mm x 40mm hoặc 40mm x 50mm. Một số địa chỉ làm dầm đỡ ray bằng chất liệu bê tông thì lúc này ray chạy là loại ray P chuyên dụng. Còn loại ray P thông thường là P18 và P24

Cầu trục 2 tấn dầm đơn còn có thêm nhiều thiết bị hỗ trợ khác kèm theo. Ví dụ như dây cáp, điều khiển cầu trục… Các bộ phận cầu trục cần được lắp đặt chính xác với nhau thì thiết bị mới có thể vận hành hiệu quả, trơn tru. 

Kinh nghiệm mua cầu trục dầm đơn 2 tấn chất lượng

Với cấu tạo cầu trục 2 tấn dầm đơn rất ưu việt nên phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau ở nhiều ngành nghề lĩnh vực. Để giúp bạn có thể chọn mua được cho mình sản phẩm cầu trục 2 tấn dầm đơn chất lượng thì sau đây là một số lưu ý, kinh nghiệm không nên bỏ qua:

Hiểu rõ về nhà xưởng và thiết bị cầu trục 2 tấn dầm đơn

Trước khi chọn mua thiết bị cầu trục 2 tấn dầm đơn để sử dụng thì bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định đối với loại cầu trục này cũng như nắm được đặc điểm nhà xưởng của mình. 

Vì thiết bị cầu trục sẽ được lắp đặt để hoạt động bên trong khu vực nhà xưởng nên cần phải có sự phù hợp với không gian sử dụng. Cầu trục 2 tấn hoạt động theo chu kỳ có tải trọng tối đa 2 tấn. Chúng cho phép nâng – hạ, di chuyển các hàng hóa tải trọng lớn, cồng kềnh trong không gian được lắp đặt

Do đó bạn hiểu rõ về thiết bị để có thể xác định mức thông số kỹ thuật theo không gian sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

Cấu Tạo Của Cầu Trục 2 Tấn Dầm Đơn Như Thế Nào?

Trước khi chọn mua thiết bị cầu trục 2 tấn dầm đơn để sử dụng thì bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định đối với loại cầu trục này

Chọn lựa đơn vị cung cấp cầu trục chuyên nghiệp, uy tín

Đơn vị cung cấp đóng một vai trò vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến chất lượng của thiết bị cầu trục mà bạn chọn mua. Với đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ cho khách hàng thông qua các dịch vụ như tư vấn, báo giá, vận chuyển, lắp đặt, hay chạy thử cầu trục…Nhiều đơn vị chuyên nghiệp, uy tín còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn thiết bị cầu trục dựa trên thông tin nhà xưởng và dự toán chi phí phù hợp với điều kiện tài chính. 

 

Cầu trục Hoàng Anh chính là một trong số những cái tên hiện đang nhận về nhiều sự quan tâm, tin tưởng của các khách hàng, đơn vị doanh nghiệp.

Chọn các thiết bị chính, phụ cho cầu trục 2 tấn dầm đơn

Các thiết bị chính của cầu trục 2 tấn dầm đơn cần phải đảm bảo được về chất lượng, không có vết nứt, thiếu tính an toàn trong quá trình hoạt động. Tốt nhất bạn nên chọn mua thiết bị cầu trục đồng bộ để đảm bảo tính thống nhất, có độ tương thích giữa các bộ phận với nhau. Phụ kiện kèm theo cầu trục rất đa dạng như là dây cáp, ròng rọc, điều khiển cầu trục, bánh xe…

Kiểm tra chất lượng thiết bị cầu trục

Sau khi đã chọn mua được sản phẩm cầu trục 2 tấn dầm đơn cho doanh nghiệp thì bạn cần phải xác nhận lại chất lượng của thiết bị một lần nữa. Phương thức thực hiện sẽ là tiến hành quá trình kiểm định an toàn theo đúng quy định của pháp luật, các quy định ở những quy chuẩn cầu trục, hay các tiêu chuẩn về an toàn cầu trục

Hi vọng qua bài viết chia sẻ trên đây mà Cầu trục Hoàng Anh mang lại đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình về cấu tạo của cầu trục 2 tấn dầm đơn, cách chọn mua sản phẩm cầu trục này sao cho chất lượng, an toàn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.