Chưa được phân loại

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Cầu xe nâng vào container là một trong những giải pháp được người dùng đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Vật dụng này giúp quá trình lấy hàng từ container đang còn ở rơ moóc diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng. Để hiểu rõ hơn về cầu xe nâng vào container, hãy xem ngay bài viết sau đây của Cầu trục Hoàng Anh nhé.

Thế nào là cầu xe nâng vào container?

Cầu nâng container được hiểu đơn giản là thiết bị trung gian, có vai trò kết nối giữa xe nâng và thùng container, đồng thời giúp xe nâng hàng có thể dễ dàng đi vào công bốc, thúc đẩy quá trình đóng hàng hóa diễn ra thuận tiện và nhanh chóng. 

Tên tiếng anh của cầu nâng container là “forklift dock ramp” và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cầu dẫn hàng, cầu xe nâng vào container, cầu công,…

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Cầu nâng container được hiểu đơn giản là thiết bị trung gian, có vai trò kết nối giữa xe nâng và thùng container

Cấu tạo của cầu xe nâng vào container

Cầu xe nâng vào container có thiết kế khá đơn giản, chất liệu chính được sử dụng để chế tạo thành có 90% là thép cao cấp, mang đến khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt. Các bộ phận chính của cầu xe nâng vào container gồm:

 • Thân cầu nâng: bộ phận này bao gồm 2 ống sắt lớn, được đặt chạy từ đầu đến cuois của thiết bị với vai trò chịu lực. Trên phần thân cầu còn có các thanh sắt nhỏ hơn sắp xếp đan xen để tăng khả năng chịu lực mỗi khi xe nâng đi qua. 
 • Phần mặt cầu nâng: là những bản sắt có hình lưỡi cưa rộng được hàn vào thân. Mặt của cầu nâng được thiết kế như vậy nhằm tăng khả năng chịu lực, tăng ma sát và chống trơn trượt khi làm việc. 
 • Bộ phận chân đế: Gồm hai cột thủy lực lớn mỗi bên có thể nâng lên hạ xuống để phù hợp với các loại đầu kéo, rơ mooc khác nhau. Chiều cao nâng của chân đế có thể điều chỉnh từ 1100 mm đến 1600 mm. 
 • Phần bánh xe: Giúp việc di chuyển và thay đổi các vị trí khác nhau trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi bốc xếp hàng hóa lên công. 
Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Cầu xe nâng vào container có thiết kế khá đơn giản, chất liệu chính được sử dụng để chế tạo thành có 90% là thép cao cấp

Ưu – nhược điểm của cầu xe nâng vào container

Ưu điểm cầu xe nâng vào container

 • Cầu nâng container là giải pháp tốt nhất hỗ trợ nhanh chóng và thuận lợi cho quá trình xếp dỡ hàng hóa ra khỏi container đang còn trên rơ-mooc. Vừa giúp đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm công sức tối ưu. 
 • Thiết kế bằng thép chịu lực tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài, độ nghiêng cầu nhỏ, có thể thay đổi tùy ý theo mục đích sử dụng. 
 • Thời gian cho quá trình bốc và dỡ hàng hóa được rút ngắn đáng kể, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Nó có thể được sử dụng cho xe nâng điện ngồi lái có yêu cầu lên container, xe nâng điện ngồi lái, v.v.
 • Sự an toàn được đảm bảo vì máy móc giúp thay thế sức lao động của con người. Thay vì nhà máy bốc dỡ thủ công, có thể sử dụng thang máy để trực tiếp lên container và chất hàng. 
 • Việc đầu tư để mua một chiếc xe nâng và một thùng hàng có vẻ tốn kém, nhưng đó là một kế hoạch tiết kiệm cho sau này. Việc trang bị cầu treo dân sinh sẽ giảm được số lượng nhân công, rút ​​ngắn thời gian làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc. Điều này làm giảm đáng kể chi phí cho các đơn vị kinh doanh. 
Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Cầu nâng container là giải pháp tốt nhất hỗ trợ nhanh chóng và thuận lợi cho quá trình xếp dỡ hàng hóa ra khỏi container đang còn trên rơ-mooc

Nhược điểm của cầu xe nâng vào container

 • Giá bán không hề rẻ và đơn vị phải chịu chi phí đầu tư ban đầu khá cao. 
 • Cấu tạo của thang máy container khá “cồng kềnh” và cần có đủ không gian làm việc để lắp đặt.

Giá của cầu xe nâng vào container

Giá cầu xe nâng vào container trên thị trường ngày nay rất khác nhau. Giá dao động trên 100.000.000 đồng tùy theo dòng xe, tải trọng, hàng nhập khẩu hay sản xuất trong nước. 

Vì vậy, đơn vị kinh doanh nếu có nhu cầu đầu tư thiết bị này thì nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Tránh lãng phí và lãng phí vốn đầu tư.

Kinh nghiệm lựa chọn cầu nâng container phù hợp

Chọn cầu xe nâng container dựa vào tải trọng cần sử dụng

Đầu tiên, chúng ta cần xác định nhu cầu thực tế đối với hàng hóa. Vì mỗi loại cầu nâng được chế tạo riêng biệt để chịu tải trọng cố định 6 tấn, 8 tấn, 10 tấn,… Vì vậy, để có được phương án hợp lý nhất vừa tiết kiệm vừa hiệu quả thì phải cộng thêm cả trọng lượng chung của hàng hóa và trọng lượng riêng của xe nâng.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Xác định nhu cầu thực tế đối với hàng hóa

Mua cầu xe nâng vào container nội địa hay nhập khẩu

Nên mua cầu xe nâng container trong nước hay nhập khẩu cũng là một vấn đề cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể biết thêm thông tin bằng cách tìm kiếm trên Google. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo.

 • Nhu cầu đối với container sản xuất trong nước: Giá thấp do không phải trả chi phí vận chuyển và không phải trả thuế. Ngoài ra, thời gian cài đặt cũng nhanh hơn nhiều. 
 • Nhu cầu mua cầu nâng xe vào container nhập khẩu: Giá đầu tư cao, chủ yếu là hàng đặt trước và không có sẵn. Thời gian chờ nhập liệu sau khi đặt hàng khoảng 30 ngày. 

Về chất lượng, theo đánh giá của khách hàng, sản phẩm trong nước có thể xem là 9 đến 10 so với hàng nhập khẩu. Chất lượng dường như không đổi trong 5 năm đầu. Cầu nâng hàng hóa vào container là một kết cấu đơn giản. Vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm trong nước và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tìm hiểu về thiết bị nâng hạ ô tô

Cầu nâng ô tô được sử dụng trong các tiệm rửa xe ô tô và các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để nâng, hạ, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Để người sử dụng có cái nhìn tổng quan về thiết bị nâng hạ ô tô. Chi tiết về thiết bị này, cùng cầu trục Hoàng Anh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thiết bị nâng hạ ô tô là gì?

Cầu nâng ô tô là một dụng cụ chuyên dụng có trong các gara, tiệm sửa xe dùng để nâng và hạ xe từ vị trí này sang vị trí khác. Với sản phẩm này, bạn có thể sửa chữa gầm và bánh xe một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Hiện nay thiết bị nâng hạ này cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp do những ưu điểm thiết thực, hiệu quả công việc cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thiết bị hỗ trợ ngành nghề kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả công việc. 

Thiết bị nâng hạ ô tô thường được chia thành hai nhóm:

 • Nhóm hiện đại: thường là thiết bị có động cơ điện có sức nâng lớn và công suất làm việc cao. Từ đó mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần so với việc làm thủ công. 
 • Nhóm truyền thống: công suất nhỏ, công suất làm việc không phù hợp với thiết bị nâng lớn. Ưu điểm của nhóm này là có mức giá rất hấp dẫn. Thiết bị này được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quy mô nhỏ như kho, xưởng, nhà máy sản xuất. 

Thiết bị nâng hạ ô tô mang đến khả năng nâng hạ vật nặng một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Cầu nâng ô tô là một dụng cụ chuyên dụng có trong các gara, tiệm sửa xe dùng để nâng và hạ xe từ vị trí này sang vị trí khác

Các loại thiết bị nâng hạ ô tô phổ biến trên thị trường

Thiết bị nâng hạ ô tô bằng tay

Đây là những dòng thiết bị nâng hạ mini có kết cấu nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng di chuyển, mang theo. Ví dụ: kích ô tô, toa xe, giá đỡ truyền động, cần trục động cơ, v.v.

Những thiết bị nâng ô tô, xe tải chuyên dụng này được sử dụng rộng rãi, ai cũng có thể trang bị cho chiếc xe của mình những thiết bị này, rất tiện lợi, sử dụng linh hoạt và an toàn.

Thiết bị nâng hạ ô tô thủy lực

Các sản phẩm này hoạt động trên nguyên lý thủy lực và tương đối an toàn khi vận hành. Các loại thiết bị nâng hạ thủy lực này bao gồm kích nâng ô tô, pa lăng, đội – kích thủy lực. 

Các thiết bị này được sử dụng chủ yếu trong các tiệm rửa hoặc sửa chữa xe máy. Một số loại có thể được sử dụng trên các công trường xây dựng hoặc trong công nghiệp. 

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cầu Xe Nâng Vào Container

Các sản phẩm này hoạt động trên nguyên lý thủy lực và tương đối an toàn khi vận hành

Thiết bị nâng hạ bằng điện

Nó chủ yếu được sử dụng trong các khu công nghiệp sau đây: khu xuất nhập hàng hóa để nâng hạ tải trọng rất lớn, đòi hỏi sự an toàn và chính xác trong sử dụng. Các loại thiết bị này là cẩu móc, cầu trục, hoặc bàn nâng ô tô,…. 

Một số lưu ý cần quan tâm khi sử dụng thiết bị nâng hạ

 • Chỉ cho phép sử dụng các sản phẩm trong tình trạng tốt, đã trải qua quá trình kiểm định an toàn và còn bảo hành.
 • Không bao giờ sử dụng thiết bị chưa được kiểm tra chất lượng.
 • Người sử dụng cần hiểu rõ đặc tính kỹ thuật, chức năng và tác dụng của sản phẩm để sử dụng an toàn. 
 • Sử dụng đúng các đặc tính của sản phẩm do nhà sản xuất quy định.
 • Trong các trường hợp đặc biệt và khi các giải pháp an toàn đã được tính toán và phê duyệt. Chỉ được sử dụng hai hoặc nhiều thiết bị để nâng cùng một tải trọng. Biểu đồ chuyển động và trình tự của các hoạt động là điều cần thiết để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin về cầu xe nâng vào container. Chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị đặc biệt này. Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề này, liên hệ ngay với Cầu trục Hoàng Anh để được hỗ trợ nhé.