Các loại cầu trục phổ biến hiện nay và thiết bị đi kèm

Cau Truc Dam On 1 1

Trong lĩnh vực xây dựng, việc lựa chọn một sản phẩm cầu trục chất lượng luôn là một nhu cầu vô cùng quan trọng. Vậy loại cầu trục phổ biến hiện nay là loại nào? Và thiết bị đi kèm nào là tốt nhất? Cùng chúng tôi khám phá một số loại cầu trục và thiết bị đi kèm chất lượng tại đây.

 

Các loại cầu trục phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất  nhiều loại cầu trục khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mỗi công trình sẽ lựa chọn một loại cầu trục sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là một số loại cầu trục phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

Cầu trục dầm đơn

Các loại cầu trục phổ biến hiện nay và thiết bị đi kèm

Cầu trục dầm đơn là sản phẩm phù hợp nhất cho nhà xưởng

Đây là loại cầu trục được nhiều công trình lựa chọn, đặc biệt là những nhà máy, hay phân xưởng vì những ưu điểm cấu tạo của sản phẩm này. Sản phẩm này có thiết kế tối giản, chỉ bao gồm 1 dầm chính được đặt trên hệ thống ray chuyền. Đặc biệt, điểm nổi bật nhất của sản phẩm này nằm ở chỗ, sản phẩm rất dễ lắp đặt, và được cố định gần mái nhà nên không tốn diện tích.

Cầu trục dầm đơn có nhiều sản phẩm khác nhau. Cụ thể: Cầu trục dầm đơn 1 tấn, cầu trục dầm đơn 2 tấn, cầu trục dầm đơn 5 tấn, cầu trục dầm đơn 10 tấn,…

Tùy vào mục đích sử dụng mà người mua sẽ lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

 

Cầu trục dầm đôi

Khác với cầu trục dầm đơn, sản phẩm cầu trục dầm đôi sẽ được thiết kế với 2 dầm chính. Sản phẩm này mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người sử dụng. Với thiết kế ray hàn trên dầm để giúp cho việc di chuyển diễn ra dễ dàng. Cụ thể, sản phẩm có khẩu độ lên đến 18 mét và khả năng nâng cao 11 mét. Tải trọng nâng của cầu trục dầm đôi cao hơn so với cầu trục dầm đơn. Một số tải trọng phổ biến của sản phẩm này như: 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, …

 

Các loại cầu trục phổ biến hiện nay và thiết bị đi kèm

Cầu trục dầm đôi

 

Cầu trục MonoRail

Các loại cầu trục phổ biến hiện nay và thiết bị đi kèm

MomoRail được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Đâu là loại cầu trục được dùng khá phổ biến hiện nay, sản phẩm được nâng cấp từ tổ hợp con xích kéo hệ thống dẫn động dọc theo đúng phương của dầm, hệ thống pa lăng xích kéo tay, dầm cầu trục đúc theo yêu cầu tải trọng. Với thiết kế này, sản phẩm giúp người dùng sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích.

 

Một số thiết bị đi kèm phù hợp

Để sử dụng các loại cầu trục phổ biến hiện nay một cách có hiệu quả, người dùng không thể bỏ qua những thiết bị đi kèm phù hợp. Một số loại thiết bị đi kèm hiện nay được sử dụng nhiều nhất như: Kẹp cuộn, gầu ngoạm, dầm nâng, mâm từ, bảng tra cầu trục,…

Những thiết bị này giúp hỗ trợ cho việc nâng hạ các thiết bị một cách đơn giản nhất có thể. Đặc biệt, bảng tra cầu trục giúp người dùng hiểu rõ hơn về mọi thông số chi tiết của thiết bị. Giúp người dùng phát huy tối đa mọi ưu điểm của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các loại cầu trục phổ biến hiện nay và thiết bị đi kèm. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.